Sáng ngày 21-6-2024, Đảng ủy Tê Xăng Hội nghị giao ban Khối Mặt trận Đoàn thể xã 6 tháng đầu năm 2024. Chủ trì Hội nghị: A BLây, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Dự và chỉ đạo Hội nghị: Đồng chí Y Hoa, HUV, Bí thư Đảng ủy xã.

Hội nghị ghi nhận những kết quả Khối Mặt trận và đoàn thể chính trị xã hội xã đạt được trong năm và chia sẻ những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các đoàn thể chính trị xã hội xã cở bản đã thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của theo sự chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy. Trong đó, đã tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trưởng của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, cuộc vận động, xây dựng nông thôn mới; phối hợp triển khai công tác an sinh xã hội, thăm hỏi động viên người có uy tín, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, từ đó góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tại địa phương.

Đ/C Y Hoa, HUV - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại Hội nghị
Đ/c Y Hoa, HUV - Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Hội nghị

Tuy nhiên, việc thực hiện chế độ thông tin, báo cáo, số liệu chưa cụ thể,  chưa kịp thời, ứng dụng công nghệ thông tin chưa đảm bảo, công tác giám sát, phản biện chưa rõ nét; hoạt động tín chấp ủy thác vốn vay Ngân hàng CSXH còn nợ quá hạn, lãi tồn; Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của Đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” chưa rõ nét; công tác tuyên truyền còn hạn chế.

Đảng ủy đã lãnh chỉ đạo, đề nghị các ngành tập trung cao độ các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm bám sát Nghị quyết số 32-NQ/ĐU, ngày 21-12-2023 về “lãnh đạo thực hiện  nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2024” để tổ chức thực hiện các chỉ tiêu; tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, tổ chức thực hiện đảm bảo chương trình công tác năm 2024 của đơn vị đã được Thường trực Đảng ủy xã phê duyệt (Ngày 28-12-2023) theo sự chỉ đạo của Đảng ủy xã, ngành dọc cấp trên; tập trung tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của huyện, của xã đảm bảo ý nghĩa, thiết thực. Tuyên truyền đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện các phong trào thi đua, các Cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động, nhất là phong trào thi đua “Dân vận khéo”; Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của Đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”, mỗi ngành có kế hoạch, phần việc cụ thể thực hiện CVĐ trong năm 2024; Phát huy vai trò giám sát phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Thường xuyên nắm, bám chi hội, thôn, nắm chắc tình hình tư tưởng, thu nhập, đời sống của đoàn viên, hội viên và nhân dân.

Năm 2024 : 3.468