Ngày 20/9, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Tu Mơ Rông phối hợp với Hội CTĐ Thiện Tâm, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình giếng khoan cho bà con thôn Tân Ba, xã Tê Xăng (huyện Tu Mơ Rông).

Cắt băng khánh thành giếng khoan. Ảnh: VX.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Ven - Ủy viên Trung ương Hôi CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Kon Tum; đồng chí Võ Trung Mạnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông.

Sau thời gian hơn 01 tháng triển khai thi công, công trình giếng khoan đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Công trình có tổng kinh phí trên 120 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí thi công công trình đều do Hội CTĐ Thiện Tâm, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh quyên góp trao tặng.

Người dân thôn Tân Ba, xã tê Xăng vui mừng với nguồn nước sạch. Ảnh VX.

Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ cung cấp nước sạch, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của bà con, qua đó góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân trong thôn.

Tặng quà cho người nghèo và các em học sinh của xã Tê Xăng. Ảnh: VX.

Nhân dịp này Hội CTĐ Thiện Tâm, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh cũng tổ chức trao tặng 100 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500 ngàn đồng, gồm 200 ngàn đồng tiền mặt và hiện vật cho hộ nghèo, cận nghèo; trao tặng 100 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300 ngàn gồm cặp sách, vở viết, sữa, bánh kẹo cho các em học sinh nghèo hiếu học của Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học - THCS xã Tê Xăng (huyện Tu Mơ Rông).

Tác giả: Hữu Nam - Văn Xiên

Năm 2024 : 1.355