HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ XÃ TÊ XĂNG LẦN THỨ 50

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Tê Xăng lần thứ 50 khóa XVII họp ngày 31-5-2024 do đồng chí Y Hoa - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, đồng chí A B lây, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Hoàng Xuân Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy chủ trì.

Hội nghị đã cho ý kiến đối với Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tháng 5 năm 2024; phương hướng, nhiệm vụ tháng 6 năm 2024; thông qua 04 hồ sơ phát triển đảng viên: A Lum - CB quân sự ; Y Hình - CB Trường Mầm non; Cao Thị Hoa Đào - CB Trường Mầm non; Y Lương - CB Đắk Viên.  Lãnh chỉ đạo UBND xã: Tập trung công tác trồng rừng, các mô hình từ nguồn vốn Chương trình MTQG triển khai trong năm 2024, tập trung mô hình theo Nghị quyết HU, ĐU giao: Trồng rừng, Sâm dây, cà phê xứ lạnh..., công tác giải ngân các nguồn vốn chương trình MTQG năm 2024, hướng dẫn các hộ dân chăm sóc rừng trồng năm 2022, 2023; quản lý bảo vệ Sâm Ngọc Linh; các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội; trồng rừng 2024,

Đối với Mặt trận và các đoàn thể xã: Bám sát Thông báo kết luận Hội nghị giao ban Khối Mặt trận và các Đoàn thể chính trị xã hội xã năm 2023, Thông báo số 33-TB/ĐU ngày 15-01-2024 của Đảng ủy tổ chức triển khai nhiệm vụ đạt hiệu quả; đẩy mạnh tuyên truyền, có kế hoạch thể hiện phần việc, cách làm cụ thể thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của Đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” năm 2024 của ngành mình gắn với thực hiện Nghị quyết số 32-NQ/ĐU ngày 21-12-2023 của Đảng ủy xã. Đổi mới nội dung phương thức hoạt động trong triển khai các nhiệm vụ; tổ chức giao ban Ban chấp hành ngành mình hàng tháng (mời TT Đảng ủy xã dự); tăng cường dự sinh hoạt tại các chi hội; Tuyên truyền đoàn viên, hội viên chăn nuôi tập trung, khoanh vùng rào lại không để ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi của hộ gia đình khác, cải tạo vườn tạp; triển khai công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên tổng dọn vệ sinh môi trường, dọc các tuyến đường, rào vườn hộ gia đình, chỉnh trang nhà cửa xanh, sạch, đẹp (nhiệm vụ thường xuyên); tuyên truyền đoàn viên hội viên tham gia quản lý bảo vệ rừng, tuyên truyền trồng rừng dặm rừng 2023 và trồng mới năm 2024.

- Các chi bộ thôn: Tập trung công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, công tác phát triển đảng viên theo chỉ tiêu đã giao ngay từ đầu năm; sâu sát, đồng hành cùng chính quyền thôn tổ chức triển khai các nhiệm vụ tại thôn hiệu quả. Tập trung công tác trồng dặm rừng 2023, trồng rừng 2024; quản lý bảo vệ rừng; lãnh chỉ đạo các chỉ tiêu kinh tế xã hội quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng năm 2024; tập trung các chỉ tiêu: Sâm dây, cà phê xứ lạnh, dược liệu khác… Chủ động chỉ đạo các ngành thôn triển khai công tác tuyên truyền vận động Nhân dân tổng dọn vệ sinh môi trường, dọc các tuyến đường, rào vườn hộ gia đình, chỉnh trang nhà cửa xanh, sạch, đẹp (nhiệm vụ thường xuyên). Tuyên truyền bà con tập trung, khoanh vùng rào lại không để ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi của hộ gia đình khác.

Năm 2024 : 3.468